Cách chơi bài liêng – Hé lộ tuyệt chiêu bất bại

Giới Thiệu về Bài Liêng

Bài Liêng là một loại hình giải trí tương tự như bài tiến lên, tá lả… Cách chơi bài Liêng vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Để khai phá được bí quyết giúp luôn chiến thắng khi chơi bài Liêng, quý vị đọc giả hãy cùng BK8 đọc qua cách chơi bài Liêng để hiểu rõ luật của bộ môn này nhất nhé.

Cách chơi bài Liêng và bí quyết chiến thắng
Cách chơi bài Liêng và bí quyết chiến thắng

Hướng dẫn chơi bài Liêng chi tiết

Hiểu rõ cách chơi và luật chơi bài Liêng sẽ giúp các “mầm non cờ bạc” trở thành cao thủ sớm nhất.

Bộ bài: Bộ bài tây 52 lá

Số lượng người chơi: dao động từ 2 – 6 người

Chiến thắng khi: Mục tiêu của trò chơi là có được tay bài có giá trị cao hơn tay của đối thủ.

Nhận diện độ lớn của lượng lá bài: độ lớn các là bài được sắp xếp theo thứ tự 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Trong đó nhỏ nhất là 2 và lớn nhất là A.

Nhận diện độ lớn của chất lá bài: Rô – cơ – chuồn – bích. Trong đó Rô là lớn nhất và bích là nhỏ nhất.

Để nắm được cách chơi bài Liêng thì các bạn phải biết về thuật ngữ về xếp bài:

Sáp: Tay có 3 lá bài có giá trị giống nhau. Đây là tay cao nhất trong bài Liêng nếu ai đó sở hữu 3 lá át, trong đó có lá át rô.

Liêng: Tay có ba lá liên tiếp nhau . Liêng có giá trị nhỏ nhất là A, 1, 2 và Liêng có giá trị lớn nhất là Q, K, A. Trong trường hợp có Liêng giống nhau thì phân thắng thua bằng chất của lá bài theo thứ tự Rô – Cơ – Chuồn – Bích.

Ảnh (Liêng Đồng Hoa): Là bộ bài có cả ba lá bài đều là Tây (đầu người J, Q, K) nhưng không phải Liêng. Nếu cả hai người đều có Ảnh thị buộc phải so sánh chất cao nhất trong bài. Trường hợp cùng chất thì trở về so sánh thứ tự quân bài J, Q, K.

Điểm: Nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt trên, các anh em hãy tính tổng 3 lá bài lại với nhau. Giá trị các quân bài từ 2 – 9 tính theo số điểm bằng giá trị của lá bài tương ứng. Phần điểm này giống với bài Baccarat là tổng điểm 3 lá bài trong tay. Còn 10, J, Q, K sẽ là 0 điểm và Át là 1 điểm. Nếu cùng điểm thì so sánh lá bài có chất cao nhất, nếu 2 lá đem ra so sánh này cùng lượng thì so sánh chất.

Hướng dẫn cách chơi bài Liêng khi bắt đầu chơi:

Mọi người chơi sẽ đặt cược một số tiền nào đó theo quy định hoặc theo thống nhất giữa các người chơi. 

Sau khi đặt cược xong mỗi tụ sẽ được chia 3 lá bài theo hướng kim đồng hồ. 

Tiếp theo, người chơi sẽ xem bài và đưa ra quyết định tiếp theo của mình: Tố, tất tay, bỏ (úp bài), theo.

Mỗi ván Liêng sẽ có 3 vòng. Và ván bài kết thúc khi tìm ra được người chiến thắng. 

Luật chơi bài Liêng

Theo cách chơi bài Liêng, mỗi người chơi trong ván đều có 4 lựa chọn. Dựa vào lá bài trên tay và đưa ra lựa chọn tiếp theo phù hợp:

Luật chơi bài Liêng
Luật chơi bài Liêng
  • Tố: Khi thấy lá bài trên tay đẹp, khả năng thắng cao, bạn muốn tiền thắng cao hơn thì tiến hành đặt cược thêm tiền cao hơn so với số tiền của người cửa trên đặt.
  • Tất tay: Lựa chọn này nếu bạn cảm thấy bài mình đủ thắng tất cả các tay còn lại thì đặt tất cả số tiền đang có. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ nên thực hiện khi bạn bạn thực sự tự tin với chiến thắng của mình. Đặt cược cao khi bài của mình có khả năng thắng cao. Tất tay được coi là “Được ăn cả, ngã về không”.
  • Bỏ: Trong trường hợp bài của mình quá yếu, không có cơ hội thắng. Người chơi lựa chọn úp bài và đương nhiên sẽ mất số tiền cược ban đầu và kết thúc ván bài. Đồng nghĩa với từ bỏ tham gia cuộc chơi trong ván này, đồng thời chấp nhận mất số tiền đặt cược lúc ban đầu.
  • Theo: Nếu như theo được người chơi trước, bạn hãy lựa chọn quyền theo. Đặt số tiền cược bằng với người cửa trên đặt. Một khi theo bạn sẽ phải chấp nhận có thể vừa mất tiền cược vừa mất tiền theo, ngược lại khi thắng thì sẽ được cả hai.

Theo cách chơi bài Liêng chuẩn, những trường hợp sau xảy ra thì ván bài sẽ dừng lại và tìm được người chiến thắng sau 3 vòng chơi:

Chỉ còn lại một người chơi không úp bài, số còn lại đã lựa chọn bỏ. Người đó là người chiến thắng, lá bài của người đó được ẩn, không bị lộ.

Trường hợp vẫn còn từ 2 tay bài trở lên, sau khi hết 3 vòng, người chơi sẽ tiến hành mở bài và so sánh ai là người có bộ lớn nhất.

Chơi bài Liêng ở đâu? 

Sau khi đi qua hướng dẫn về cách chơi bài Liêng, ắt hẳn các anh em đang nóng lòng muốn biết nên chơi bài Liêng ở đâu thì uy tín và an toàn.

Xin khẳng định rằng, BK8 là lựa chọn hàng đầu mà các anh em bet thủ cần phải cân nhắc. Về độ uy tín và nổi tiếng của BK8 thì chúng ta không phải bàn cãi. Chỉ có đi đúng nơi thì anh em chúng ta mới có những trải nghiệm giải trí tuyệt vời nhất.

Dưới đây là hướng dẫn các anh em bet thủ vào game chơi Liêng:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản BK8 tại (link 1)
  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản BK8 qua các hình thức đơn giản: chuyển khoản ngân hàng, quét mã QR, ví điện tử, tiền mã hóa…
  • Bước 3: Vào chơi bài Liêng và tận hưởng những giây phút giải trí cùng BK8. Anh em bấm chọn ngay mục 3D Games, sau đó vào nhà cung cấp V8 Poker rồi chọn bài Liêng để bắt đầu giải trí ngay.
  • Bước 4: Rút tiền. BK8 hỗ trợ rút tiền qua 2 hình thức là Chuyển khoản ngân hàng và Tiền mã hóa. Thao tác nhanh gọn, quý khách có thể tham khảo chi tiết cách rút tiền qua (link 2).

Hé lộ tuyệt chiêu chơi bài Liêng bất bại

Hé lộ tuyệt chiêu chơi bài Liêng bất bại
Hé lộ tuyệt chiêu chơi bài Liêng bất bại

Đánh vào đòn tâm lý của đối thủ

Dựa trên cách chơi bài Liêng, người chơi không nhất thiết phải có bài cao mới tố. Mặc dù có thể Liêng của chúng ta rất thấp, nhưng khi biết đánh phủ đầu đối thủ, họ có thể sẽ “mắc mưu” và nghĩ rằng bài chúng ta rất lớn. Như vậy, chiêu này còn gọi là “không đánh mà vẫn thắng”.

Biết mình biết ta – trăm trận trăm thắng

Khi bản thân chúng ta phải có “nền móng” tương đối vững vàng rồi, thì mới “thi gan” với các đối thủ. Tuy nhiên những người chơi Liêng lâu năm chắc chắn sẽ nắm được mẹo này. Chính vì vậy, phải biết điểm dừng để tránh thiệt hại nhiều hơn.

Không nên đặt cược số tiền quá lớn

Với kinh nghiệm trong nghề nhiều năm, các anh em chỉ nên tất tay khi chắc chắn bài trong tay mình là không có đối thủ. Thêm nữa, vì chơi lâu dài bền bỉ, các anh em rải đều số tiền cược trong các ván để tránh lâm vào hoàn cảnh “trắng tay”.

Xem Thêm: Bài Phỏm là gì? Hướng dẫn cách chơi chi tiết dễ thắng

Xem Thêm: Bí kíp đánh bài Xì Dách để trở thành cao thủ

Kết luận

Cách chơi bài Liêng đã được mô tả chi tiết và rành mạch. Hãy vận dụng cách chơi bài Liêng này và những bí quyết được truyền lại để thắng lớn nhé các cược thủ. Còn chần chừ gì nữa, đăng ký ngay tài khoản tại BK8. BK8 luôn là người bạn đồng hành cùng các anh em chơi Liêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *