Cao thủ chia sẻ: Cách băng cựa gà đá thành công 100%

Áp dụng cách băng cựa gà thuần thục, đúng quy trình có thể giúp chiến kê di chuyển thoải mái, tự tin tung cước hạ gục đối thủ trên sàn đấu. Vậy các bước thực hiện như thế nào? Hãy cùng BK8 tìm hiểu những thao tác chi tiết thông qua bài viết dưới đây. 

Băng cựa gà là gì?

Băng cựa gà được hiểu là thao tác sư kê sử dụng cựa sắt (cựa dao hoặc cựa tròn) gắn vào chân chiến kê trước khi ra sàn đấu. Điều này không chỉ giúp chiến kê trở nên oai phong, tự tin trên mọi sới đầu mà còn tăng tính sát thương và rút ngắn thời gian hạ gục đối thủ. 

Băng cựa gà là thao tác quan trọng mà bất kỳ sư kê nào cũng cần nắm được
Băng cựa gà là thao tác quan trọng mà bất kỳ sư kê nào cũng cần nắm được

Nếu bạn đã từng theo dõi những trận đấu đá gà được phát sóng trực tiếp tại nhà cái BK8 thì sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiến kê được băng cựa chuyên nghiệp, chắc chắn. 

Với những trận đấu đá gà có sự xuất hiện của cựa sắt thì thời gian diễn ra khá nhanh, thậm chí có thể kết thúc sau 2 – 3 phút chỉ với một cú đá thần sầu cướp mạng đối thủ. 

Cách băng cựa gà mang lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê lại “lùng sục” cách băng cựa gà đúng chuẩn. Đơn giản, nếu bạn thực hiện theo đúng quy trình và kỹ thuật sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời như: 

 • Hỗ trợ chiến kê tung cước, tăng lực sát thương và nâng cao cơ hội hạ gục đối thủ trong thời gian sớm nhất. 
 • Với các cược thủ tham gia đá gà trực tuyến tại BK8, nắm được cách băng cựa gà sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng lựa chọn chiến kê bất bại, nhận thưởng không giới hạn về tài khoản. 
 • Thao tác băng cựa gà chuẩn xác giúp chiến kê di chuyển thoải mái, tự tin tung cước và không gặp tình trạng tổn thương trong quá trình giao chiến. 
 • Tốc độ đâm và khả năng linh hoạt khi ra đòn của chiến kê sẽ được nâng cao nếu sư kê biết băng cựa gà chính xác. 

Hướng dẫn cách băng cựa gà chi tiết từng bước một 

Tuỳ vào mỗi giống gà mà cách băng cựa gà cũng khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo sự thoải mái, tăng lực sát thương như mong đợi. 

Cách băng cựa gà nòi/gà chọi đúng chuẩn 

Với gà nòi/gà chọi, bạn cần quan tâm đặc biệt đến cách băng cựa để nâng cao xác suất giành chiến thắng khi ra sàn đấu. Các bước tiến hành sẽ thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

Băng cựa gà nòi khá đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công khi nắm rõ quy tắc
Băng cựa gà nòi khá đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công khi nắm rõ quy tắc

Chuẩn bị

 • Cựa sắt có size phù hợp với chiến kê. 
 • Băng keo, nên chọn băng keo mỏng, mềm, có độ dính cao. 
 • Đầu lọc thuốc lá dùng để chêm vào cựa tăng độ chắc chắn. 

Các bước băng cựa gà

 • Phần cựa của gà đòn/gà chọi thường khá ngắn, chỉ nhô ra bằng hạt ngô nên trước tiên, bạn cần áp cựa vào đúng vị trí, sau đó dùng băng keo mềm mỏng quấn quanh cựa nhằm giảm sát thương. 
 • Tuân thủ theo đúng luật quấn 4 vòng trên, 2 vòng dưới. 
 • Nếu nhìn thấy chỗ nào còn bị hở ra thì bạn hãy tiến hành quấn thêm. Lưu ý, đảm bảo độ chắc của cựa bằng cách quấn chéo và quấn ngang. 
 • Khi quan sát, phần cựa sắt bị hở, chân gà nhỏ hơn thì bạn có thể sử dụng đầu lọc thuốc lá để chêm vào nhằm tăng độ chắc chắn tuyệt vời nhất. 
 • Sau khi đã thực hiện cách băng cựa gà nòi hoàn tất, bạn hãy thả gà chiến đi lại tự nhiên để quan sát. Nếu thấy gà có thể di chuyển bình thường, không gặp khó khăn và phần cựa chắc chắn thì đã chuẩn. Trường hợp gà chiến vướng víu, khó chịu cần tiến hành băng lại. 

Cách băng cựa gà tre hiệu quả nhất 

Với gà tre, phần cựa gà sẽ dài hơn so với gà đòn nên cách băng cựa gà cũng cần tỉ mỉ, cẩn thận hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết các bước hướng dẫn dưới đây để thao tác thành công. 

Chuẩn bị

 • Cựa sắt có size phù hợp với chân gà tre. 
 • Băng keo có độ dính cao, mềm, mỏng. 
 • Đầu lọc thuốc lá dùng để chêm vào khi cần thiết. 

Các bước băng cựa gà tre chi tiết 

Băng cựa gà tre cần chuẩn bị và tiến hành theo đúng hướng dẫn
Băng cựa gà tre cần chuẩn bị và tiến hành theo đúng hướng dẫn

Quy tắc quấn cựa vẫn tuân theo 4 vòng trên, 2 vòng dưới và sư kê thực hiện theo các bước gồm: 

Bước 1: Kéo thẳng 2 chân chiến kê ra để xác định cọng gân gối trước khi tiến hành băng cựa gà. Hãy nhờ thêm một người phụ để giữ chặt gà chiến và tránh tình trạng bị tổn thương khi thực hiện. 

Bước 2: Đối với chân bên trái, sư kê đặt cựa sắt đúng vị trí. Lưu ý cần lắp thẳng với mé trong của gân gối đã xác định ở bước 1. 

Bước 3: Tiến hành lên cựa cho gà tre bằng cách: 

 • Phần thân cựa sắt thẳng với ngón thới của chân gà. 
 • Phần mũi cựa sắt thẳng tuyến đường gần, nằm ở vị trí giữa gối của chiến kê. 

Bước 4: Trong trường hợp sư kê cảm nhận cựa còn lỏng lẻo, chưa chắc chắn thì có thể chêm đầu lọc thuốc lá để đảm bảo cựa không bị rơi ra trong quá trình thi đấu. 

Bước 5: Khi băng cựa gà đá hoàn tất, sư kê cần thả gà xuống đi lại quanh sân. Quan sát nếu thấy gà chiến thoải mái, không bị vướng víu, di chuyển bình thường thì có thể yên tâm cho ra lên sàn đấu. 

Xem Thêm: Tìm hiểu màu mạng gà đá – rinh thưởng cực đã về tài khoản

Xem Thêm: Cách giảm cân cho gà – Top 4 tuyệt chiêu thành công ngoài mong đợi

Kết luận

Trên đây là những cách băng cựa gà chuẩn được bật mí từ sư kê lão làng. Bạn cần thực hiện theo đúng quy định để nâng cao hiệu quả khi băng cựa. Ngoài ra, hãy lưu ý chọn thiết kế và kích thước cựa phù hợp nhằm thuận tiện trong quá trình thao tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *