Vảy gà quý – Top 5 vảy gà “hiếm có khó tìm” chuẩn thần kê

Vảy gà quý là một trong những yếu tố giúp sư kê nhận biết được gà chiến có thật sự đá hay và xuất thần hay không. Hãy cùng BK8 tìm hiểu về top 5 vảy gà có “một không hai” sư kê nào cũng muốn sở hữu nhé. 

Vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý được hiểu là những loại vảy hiếm, xuất hiện trên chân của những “thần kê”. Các sư kê có thể thông qua cấu tạo, hình dáng của vảy gà để nhận biết, đánh giá khả năng tung chiêu, né đòn của gà chiến. 

Vảy gà độc, quý, hiếm được sư kê săn lùng
Vảy gà độc, quý, hiếm được sư kê săn lùng

Với dân chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn không còn lạ gì với câu nói  “Nhất tướng nhì tông tam lông tứ vảy”. Nói như vậy có nghĩa là, nếu chiến kê sở hữu loại vảy quý thì chắc chắn cơ hội chiến thắng khi ra sàn đấu sẽ cực kỳ cao. 

Top 5 vảy gà quý là niềm mơ ước của sư kê 

Với những sư kê gạo cội, việc sở hữu một thần kê có vảy quý hiếm là điều rất quan trọng giúp họ tự tin hơn trước khi gà đá lên sàn đấu. Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, luyện tập hằng ngày thì bạn cần quan tâm đến top 5 vảy gà độc nhất ai cũng mong muốn có được dưới đây. 

Vảy tam tài 

Nếu bạn nhìn vào chân chiến kê có xuất hiện 3 hàng vảy giống nhau, nối liền theo chiều dọc thì chắc chắn đây là vảy tam tài. Mỗi vị trí sẽ được chia ra thành những loại vảy khác nhau để đánh giá khả năng tấn công, né đòn của gà chiến. 

  • Vảy tam tài huyền châm: 3 hàng vảy giống nhau xếp liên tiếp ở vị trí ngang cựa gà đá. 
  • Vảy tam tài nguyệt sa: 3 hàng vảy giống nhau, xếp liên tiếp nhìn giống với hình trăng lưỡi liềm. 
  • Vảy tam tài khai dương: 6 vảy nhỏ đối xứng, gần giống với 3 đường vảy nên rất dễ nhầm lẫn, bạn cần quan sát thật kỹ để nhận biết loại vảy quý. 
  • Vảy tam tài phủ địa: 3 hàng vảy, nằm gần nhau và ở vị trí bàn chân gà đá. 
  • Vảy tam tài án thiên: 3 hàng vảy giống nhau nằm ở vị trí gần gối, chiến kê này quý nhất, rất hiếm có. 

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ được xếp vào hàng vảy quý, cực kỳ hiếm. Đặc điểm của các chiến kê có loại vảy này là dũng mãnh, máu chiến, ra đòn phát nào ăn phát đó. 

Vảy gà ngũ quỷ có cách nhận biết khá dễ. Bạn chỉ cần quan sát trên chân chiến kê, nếu nhìn thấy 5 vảy dài giống nhau, xếp liên tiếp theo chiều dọc thì đích thị là vảy gà quý

Vảy gà khai vương 

Vảy gà quý được nhiều sư kê săn lùng đó chính là vảy gà khai vương. Bạn cần quan sát kỹ trên chân chiến kê, loại vảy này sẽ có các đường vảy tạo thành ô vuông nhỏ rất cân đối.

Theo đánh giá của các sư kê lão làng, vảy gà khai vương nhìn kỹ sẽ rất giống chữ Vương trong Nho giáo. Thông thường, loại vảy này sẽ nằm ở vị trí cù bàn chân nên khá dễ nhận biết. 

Vảy gà khai vương là loại vảy quý nhất định bạn không nên bỏ qua
Vảy gà khai vương là loại vảy quý nhất định bạn không nên bỏ qua

Các chiến kê sở hữu vảy khai vương thường được đánh giá rất cao. Chúng lọt vào top linh kê, đòn đá độc, hiểm, có thể lấy mạng đối thủ bất kỳ lúc nào khi giao chiến. 

Những gà đá bị thương do đòn đánh của chiến kê vảy gà khai vương thường rất nặng, khó hồi phục và thậm chí chết trên sàn đấu. 

Vảy gà độc giáp – liên giáp – đại giáp 

Một trong những loại vảy quý thường xuyên được sư kê gạo cội nhắc đến đó chính là vảy gà độc giáp – liên giáp – đại giáp. 

  • Vảy gà độc giáp: Loại vảy này có kích thước lớn, gấp 3 lần so với vảy thông thường nên chỉ cần nhìn lên chân chiến kê là bạn có thể nhận ra. 
  • Vảy gà liên giáp: Vảy gà quý này là sự kết hợp của nhiều vảy độc giáp nằm ở vị trí gần nhau theo chiều dọc. 
  • Vảy gà đại giáp: 2- 3 vảy xếp vị trí liên tiếp nhau. Nếu xuất hiện 1 vảy nhỏ nằm trong thì cực kỳ quý hiếm. 

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán được xếp vào hàng thần kê. Tuy nhiên, mức độ quý hiếm của loại vảy này còn tuỳ thuộc vào vị trí trên chân chiến kê. 

Vảy gà vấn cán có vị trí nằm càng gần cựa thì chiến kê càng sở hữu  máu chiến và đòn đá độc, hiếm. 

Loại quý hiếm nhất sẽ có vảy vấn cán nằm ở vị trí từ trên đầu gối xuống. Gà chiến này được xếp vào hàng linh kê, cực kỳ khó tìm và nhận được sự quan tâm của đông đảo sư kê. 

Tại sao sư kê “săn lùng” vảy gà quý? 

Vảy gà quý không chỉ mang đến cho chiến kê vẻ ngoài độc, hiếm mà còn thể hiện được sức mạnh, tốc độ tấn công, né đòn thần sầu. Cụ thể: 

Gà có vảy quý sở hữu đòn tấn công độc lạ 

Một trong những lý do sư kê săn lùng vảy quý hiếm đó chính là gà chiến sẽ sở hữu đòn tấn công độc, lạ – đòn cáo. 

Đòn đá này sẽ được dùng trong những thời điểm quyết định, giúp thần kê giành về chiến thắng trước đối thủ đáng gờm. Ngoài ra, đòn cáo còn khiến đối phương có thể gục ngay tại chỗ chỉ với 1 đòn chí mạng duy nhất. 

Vảy gà quý nhân giống siêu hay

Vảy gà quý không chỉ nổi bật trên sàn đấu mà còn được nhiều sư kê ưu ái để nhân giống, lai tạo.  

Gà con sẽ thừa hưởng những đòn đá độc, hiếm, khả năng máu chiến cũng như ngoại hình bề thế, vững chãi của gà bố mẹ. Điều này giúp sư kê nhân giống, cho ra gà đá chuẩn chỉnh, giành chiến thắng trên mọi sới đấu. 

Nhận biết được loại vảy quý nhân giống tốt, hỗ trợ kê thủ cá độ thành công
Nhận biết được loại vảy quý nhân giống tốt, hỗ trợ kê thủ cá độ thành công

Ngoài ra, khi chiến kê sở hữu vảy gà quý sẽ rất dễ nhận biết. Các kê thủ tham gia cá độ đá gà tại BK8 có thể thông qua hình dáng vảy gà để nhận biết, xuống tiền và nhanh chóng giành được chiến thắng, rinh thưởng lớn về tài khoản. 

Xem Thêm: Cao thủ chia sẻ: Cách băng cựa gà đá thành công 100%

Xem Thêm: Tìm hiểu màu mạng gà đá – rinh thưởng cực đã về tài khoản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về vảy gà quý để bạn tham khảo. Nếu bạn tham gia trải nghiệm sảnh đá gà tại BK8 thì hãy quan sát thật kỹ, nếu gà chiến sở hữu những loại vảy độc, hiếm kể trên thì ngay lập tức xuống tiền nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *